Monthly Archives: April 2011

Healthy Diet … เพื่อสุขภาพเราทำได้

ที่ผ่านมา หลายๆท่านอาจมีความสุขกับการรับประทานอาหารกันแบบตามใจปาก คราวนี้คงต้องเปลี่ยนทัศนะคติมาเป็น “กินเพื่อสุขภาพ” กันซะที การทำตามใจที่เรียกร้องอยากกินของมันๆ หวานๆ เค็มๆ อย่างที่เคยชินมาชั่วชีวิต ก็ต้องคิดกันให้หนัก เพราะรู้ทั้งรู้ว่าอาหารมันๆ หวานๆ เค็มๆ ที่ว่านั้นไม่ถูกโรคกับสุขภาพผู้สูงอายุเอาเสียเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่มีปัญหาโรคหัวใจ ไขมันสูง ความดัน หรือเบาหวาน

ไม่ว่าจะวัยไหน ใครๆก็ 5 หมู่

ด้วยกิจกรรมที่ลดลง ความต้องการพลังงานจึงลดลง ปริมาณอาหารจึงต้องลดลงตามไปด้วย แต่ความต้องการสารอาหารนั้นยังคงเดิม ผู้สูงอายุจึงควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกวัน ในปริมาณและสัดส่วนที่แหมาะสม รวมทั้งคำนึงถึงความเจ็บป่วย หรือโรคประจำตัวที่มี การรับประทานอาหารที่เหมาะสมจะช่วยชลอความเสื่อมของร่างกาย ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น มีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น และลดปัญหาสุขภาพ Continue reading

มะเร็งต่อมลูกหมาก … ภัยเงียบของผู้ชาย

โรคหลายโรคเกิดขึ้นเพราะร่างกายเราถูกคุมคามโดยเชื้อโรค หรือเพราะเราทำร้ายตัวเราเอง แต่บางโรคเกิดขึ้นจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม หรือเพราะเราเป็นคนเพศนี้ เชื้อชาตินี้จากทวีปนี้ ถ้าจะต้องเป็นโรคเพราะเกิดจากสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ก็ขออย่าให้เป็นหนัก หรือรู้ไว้ใช่ว่า จะได้แก้ไขได้ทัน

ผู้ชายไม่ว่าจะรุ่นไหน เมื่อเข้าสู่วัยหนุ่มใหญ่จะมีสัญญาณแห่งวัยในลักษณะต่างๆ แต่เชื่อว่าสิ่งที่จะทำให้คุณผู้ชายทุกข์หนักจนถ้ากรี๊ดแบบคุณผู้หญิงได้คงกรี๊ดแล้ว ก็คือหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับอวัยวะสืบพันธุ์นั่นเอง เริ่มจากคืออาการปัสสาวะขัด ไม่พุ่ง หรีอ ปัสสาวะบ่อย กลั้นไม่อยู่ สารพันปัญหาเหล่านี้คืออาการต่อมลูกหมากโต ฟังดูเหมือนจะไม่ได้รุนแรงอะไรนัก แต่ก็ได้สร้างความหงุดหงิด เบื่อหน่าย อับอายกับอาการเล็ดราด ถึงกับทำให้หนุ่มๆ ส.ว. ( สูงวัย ) หมดความสุขกันมานักต่อนักแล้ว

ต่อมลูกหมากอะไรกัน?

คุณผู้ชายทุกคนคงทราบดี แต่ลองอ่านเพิ่มอีกสักนิดเถอะ ต่อมลูกหมากเป็นอวัยวะหนึ่งของระบบสีบพันธุ์เพศชาย มีขนาดเท่าลูกเกาลัด ตั้งอยู่ที่ส่วนคอของกระเพาะปัสสาวะ ถ้าดูด้านข้างจะเห็นว่าอยู่ใต้กระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมากทำหน้าที่ผลิตน้ำเลี้ยงอสุจิของผู้ชายจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบสืบพันธุ์เพศชาย ต่อมลูกหมากจะมีขนาดโตขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น Continue reading

กระดูกพรุน…ภัยเงียบใกล้ตัวผู้หญิง…และผู้ชาย

เรามักคิดกันอยู่เสมอว่า “กระดูก” คือ ส่วนแข็งแรงที่สุดของร่างกาย ทำให้ต่างหันมาสนใจกับการดูแลสุขภาพตรงส่วนอื่นๆของร่างกายแทน

แต่ใครจะรู้บ้างละว่าจริงๆแล้วเมื่อถึงช่วงระยะเวลาหนึ่ง กระดูกที่ว่าแข็งแรงนั้นก็อาจเปราะบางและอ่อนแอลง กลายเป็นปัญหาใหญ่คอยบั่นทอนสุขภาพจนคุณเองอาจคาดไม่ถึงก็ได้

ภัยเงียบที่น่าสะพรึงกลัวสำหรับผู้สูงวัย กับ โรคกระดูกพรุน … โรคที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวและมักไม่แสดงอาการ ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคนี้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และจากสถิติขององค์การอนามัยโลก พบว่า โรคกระดูกพรุนเป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่มีความสำคัญกับประชากรผู้สูงอายุมากที่สุด โดยผู้หญิงมีโอกาสกระดูกหักจากโรคนี้มากถึง 30-40 % ในขณะที่ผู้ชายมีโอกาสกระดูกหักแค่ 13 % Continue reading

จาก board pantip มีสาวสวยคนนึงเขียนถึงผู้ชายใน board pantip

จาก board pantip …

ก่อนอื่นดิฉันขอสาบานว่าสิ่งที่ดิฉันพูดเป็นความจริงค่ะ

ดิฉันอายุ 25 ปีค่ะ ความสูง 170 ซม. น้ำหนัก 50 กิโล ส่วนสัด 34-24-36
ผมยาว หน้าตาจัดว่าสวยมาก เซ็กซี่ มีรสนิยม

ดิฉันอยากจะแต่งงานกับผู้ชายรายได้สักสองแสนบาทอัพต่อเดือนสักคน
คุณอย่าเพิ่งมองฉันโลภนะคะ รายได้ประมาณสองแสนเนี้ยแค่ชนชั้นระดับกลางๆ ในห้องสินธรหรือวงการตลาดหุ้นเอง
ฉันไม่ได้เรียกร้องมากไปใช่ไหมคะ มีใครในพันทิพ ห้องสินธร นี้ที่รายได้เกินสองแสนบ้างคะ พวกคุณแต่งงานไปกันหมดหรือยัง กรุณาช่วยตอบดิฉันทีค่ะ คือดิฉันอยากแต่งงานกับคนรวยๆ อย่างพวกคุณ พวกที่ดิฉันคบด้วยนี่มีแต่พวกธรรมดาๆรายได้อย่างมากไม่เกินสามหมื่นเอง รายได้แค่นี้จะอุตริไปซื้อบ้านแถวสีลมเนี่ย ยังได้แค่มองเลยใช่ไหมคะ

ดิฉันมีคำถามดังนี้ค่ะ กรุณาช่วยตอบด้วยนะคะ Continue reading

Versailles HIZAKI – Prayer

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2011 ลงโดย Warner Music Japan

เพลงโซโลเดี่ยวของ ฮิซากิ แห่ง Versailles ชื่อเพลง Prayer (การอธิษฐาน)

มีคำบรรยายว่า

Continue reading

Twitter

Google+